“Bắp rang bơ” – Họ sẽ thành người học của tôi

“Bắp rang bơ” – Họ sẽ thành người học của tôi

Người ta vẫn thường nói cuộc đời ngắn ngủi. Dù ngắn ngủi nhưng vẫn đủ cho ta sống một thanh xuân tràn đầy ý nghĩa. Làm sao để người học của chúng tôi được sống một quãng đời thanh xuân thật đẹp dưới mái trường đại học? Câu hỏi đó với tôi là một niềm trăn trở.

TS. Lê Thanh Huyền

Giảng viên Khoa Sư phạm,

Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN

Tôi thường đứng lại rất lâu ở quầy fastfood trong rạp chiếu phim chỉ để quan sát quá trình làm ra những túi bắp rang bơ thơm ngon. Những hạt ngô nhỏ nhắn như một loại vật chất dấu mình trong một thứ khuôn khổ tự nhiên rất cứng rắn và khó lòng biến đổi. Vậy mà chỉ phút chốc, chúng đồng loạt nảy lên, nhẩy nhót, bung nở trong muôn vàn vũ điệu vui tươi. Và mùi thơm, và hứa hẹn, và mời gọi…

Tôi vẫn luôn đi tìm một giải pháp để “popup” người học của tôi theo cách mà những hạt bắp rang bơ được hình thành. Tôi muốn sự sáng tạo của họ được bung nở hàng loạt theo cách mà họ chọn, đạt đến những phong cách của riêng họ, trong sự hào hứng, hết mình mà không mệt mỏi, để tạo ra những sản phẩm được đón nhận bởi người dùng.

Sẽ không còn những câu nói vu vơ nơi cửa miệng: “Thanh xuân như một ly trà…”. Người học đã sẵn sàng. Chỉ cần tôi đủ “nhiệt”.

Bắp rang bơ” – họ sẽ trở thành những người học của tôi!

Bình luận

Leave a Reply

Leave a Reply