Những bước khởi đầu cho sinh viên thế hệ mới….

Những bước khởi đầu cho sinh viên thế hệ mới….

Ý tưởng về việc hỗ trợ sinh viên hình thành một chuỗi các kỹ năng sống thông minh nhen nhóm và bùng cháy trong tôi sau khi tôi tham dự 2 khóa học của chương trình VIBE: (i) Entrepreneurial Educator(ii) Design your life.

Chương trình học đã gợi lên trong tôi hai câu hỏi lớn: Giảng viên có thể mang lại giá trị gì trong quãng đời đẹp nhất của sinh viên? và một Giảng viên thời đại mới cần làm gì để giúp mình và sinh viên của mình có thể sống tốt hơn trên trái đất này?
Những trăn trở đó đã thôi thúc tôi và đồng nghiệp xây dựng khóa học “Creative and Innovative thinking” nhằm chia sẻ và lan tỏa những giá trị mà chúng tôi nhận được, những giá trị mà đã thay đổi sâu sắc chính bản thân tôi. Chúng tôi mong muốn một thế hệ sinh viên có khát vọng sống, lý tưởng sống, luôn sáng tạo, tích cực, chủ động và dũng cảm đón nhận mọi thách thức như những cơ hội để phát triển bản thân và cộng đồng…
Khóa học được thiết kế dựa trên nguyên tắc Learning by doing gồm nhiều hoạt động khác nhau mà sinh viên phải tự trải nghiệm, tự rút ra những bài học cho chính mình. Những hoạt động mà sinh viên rất yêu thích như xây dựng cộng đồng học tập sáng tạo, xác định giá trị cốt lõi cho bản thân, sáng tạo vô hạn từ những nguồn lực hữu hạn, tiếp cận vấn đề bằng sự thấu cảm, vẽ bản đồ cuộc đời và xây dựng 3 kế hoạch Odyssey cho cuộc đời bạn….
Chúng tôi mong muốn những giá trị khóa học mang lại như hành trang khởi đầu cho một thế hệ sinh viên mới, một thế hệ được hưởng nhiều thành tựu khoa học to lớn của nhân loại nhưng cũng là thế hệ phải đối mặt những thách thức khắc nghiệt chưa từng có của toàn cầu…

Với những tâm huyết dành cho thế hệ trẻ, nhóm các giảng viên VIBE sẵn sàng chia sẻ và lan tỏa giá trị khóa học đến toàn bộ sinh viên ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu những thông điệp trên chạm đến trái tim của bạn.

Bình luận

Leave a Reply

Leave a Reply